นัดที่สุดท้ายสาย C ท่าเรือ อัสสัมชัญธนบุรี ปทุมคงคา พาเหรดเข้ารอบ

0 592

     การแข่งขันฟุตบอลเยาวชน รายการ BMA U17 Invitation Super Cup 2023 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา พร้อมทุนการศึกษารวม 300,000 บาท โดยสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดกรุงเทพมหานคร ณ สนามศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) ดินแดง วันที่ 27 ตุลาคมนี้ เป็นการแข่งขันนัดนัดที่สุดท้ายสาย C

     คู่แรกเป็นการพบกันระหว่างสโมสรการท่าเรือ เอฟซี และโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี ซึ่งมี 4 คะแนนทั้งคู่นี้เข้ารอบแน่นอนแล้ว เพราะอันดับ 3 ที่ดีที่สุดของสาย A คือสโมสรเมืองทอง ยูไนเต็ดมีเพียง 3 แต้ม แต่ทั้ง 2 ทีมต่างก็ต้องการเป็นอันดับ 1 ของสาย เพราะการเป็นอันดับ 2 จะต้องไปพบกับที่ 1 ของสาย B ซึ่งจะเป็นงานหนักในรอบถัดไป โดยอัสสัมชัญธนบุรีอยู่ในอันดับที่ 2 ของสายจึงต้องมีพยายามในการเอาชนะมากกว่า และก็เป็นอัสสัมชัญธนบุรีเป็นฝ่ายได้ประตูขึ้นนำในนาทีที่ 57 เมื่อจิรพัฒน์ เพ็ชจีน ขึ้นบอลทางกราบขวา ก่อนแทงตามช่องให้พิธาน เกตุทอง วิ่งทะลุผ่านกองหลังของท่าเรือไปรับบอลก่อนดีดบอลผ่านธีรพัฒน์ แสนวันดี ผู้รักษาประตูของการท่าเรือที่ได้แต่ยืนมองเข้าไปให้อัสสัมชัญธนบุรี ขึ้นนำ 1 ประตูต่อ 0 ขึ้นมาเป็นอันดับ 1 ของสาย แต่ว่าในนาทีที่ 74 การท่าเรือมาตามตีเสมอจากการที่ ธนกฤต ดวงตะวัน แทงบอลให้กอบชัย เจิมประดิษฐ์วงศ์ ลากบอลเข้าไปในเขตโทษก่อนที่ธนาพล กิตตินลินโชติ จะวิ่งเข้ามากระแทกจากทางด้านหลังจนกอบชัยล้มลงซึ่งผู้ตัดสิน เกรียงไกร ทิพานันท์จารุกร เป่าเป็นลูกโทษทันที และธนกฤต ดวงตะวัน ยิงลูกโทษเข้าไปไม่พลาด จบเกมส์เสมอกันไป 1 ประตูต่อ 1 เข้ารอบทั้งคู่

                คู่ต่อมาเป็นการพบกันระหว่างสโมสรโปลิศ เทโร และโรงเรียนปทุมคงคา ซึ่งทั้งคู่ต่างก็มีเพียง 1 คะแนน ถ้าอยากเข้ารอบต้องชนะสถานเดียว เพราะถ้าเสมอกันจะมีเพียง 2 คะแนนตกรอบทั้งคู่ เพราะอันดับ 3 อีก 2 สายมี 3 คะแนนแล้ว ทั้ง 2 ทีมจึงใส่กันตั้งแต่ต้นเกมส์ จนในนาทีที่ 51 เป็นปทุมคงคาที่ขึ้นนำก่อนจากที่ชิษนุพงศ์ พินไธสง ลากบอลขึ้นทางกราบซ้ายตัดเข้ากรอบเขตโทษก่อนตวัดแบบกึ่งยิงกึ่งผ่านเข้ามาหน้าประตูโดยมีเดชากร ขุนเที่ยงธรรม กองหลังของโปลิศ เทโรวิ่งเข้าสกัดผิดเหลี่ยมบอลพุ่งเข้าประตูไป ปทุมคงคาขึ้นนำ 1 ประตูต่อ 0

จากนั้นในนาทีที่ 77 ก็มีประตูที่ 2 เมื่อภูเบศ พิกุลศรี ของปทุมคงคาเปิดบอลเข้ากรอบเขตโทษเสฎฐวุฒิ อักษรคง โดดขึ้นโหม่งบอลพุ่งเข้าประตูไป ปทุมคงคาขึ้นนำ 2 ประตูต่อ 0 โอกาสเข้ารอบสดใส แต่โปลิศเทโรยังไม่ยอม และได้ประตูตีตื้นในนาทีที่ 84 โดยปัณณฑัตลากบอลเข้ากรอบเขตโทษก่อนตวัดเข้ากลางผ่านหมู่กองหลังของปทุมคงคามาเข้าเท้าของณัฐภวิศ วรกิจธำรงชัย ซัดเปรี้ยงเข้าประตูไปสุดสวย แต่สุดท้ายก็ไล่ตามไม่ได้ จบเกมส์ปทุมคงคาชนะโปลิศ เทโรไป 2 ประตูต่อ 1 เข้ารอบไปอีกทีม

สรุปสถานการณ์ของสาย C มีทีมที่เข้ารอบ 3 ทีม ลำดับ 1 และ 2 มี 5 คะแนนเท่ากัน แต่การท่าเรือมีลูกยิงประตูมากกว่าจึงเป็นอันดับ 1 จะไปพบกับอันดับ 3 ลำดับที่ 2 ในวันที่ 24 พฤศจิกายน อันดับ 2 คืออัสสัมชัญธนบุรี จะไปพบกับอันดับ 1 สาย B ในวันที่ 23 พฤศจิกายน ส่วนปทุมคงคาที่ได้อันดับ 3 จะเข้าไปพบกับทรู แบงค๊อกในวันที่ 23 พฤศจิกายน

 

Leave a Reply

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More