ซัดกันมันส์หยดบอลขาสั้น BMA U17 การท่าเรือขึ้นนำจ่าฝูงสาย C

0 795

    การแข่งขันฟุตบอลเยาวชน รายการ BMA U17 Invitation Super Cup 2023 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา พร้อมทุนการศึกษารวม 300,000 บาท โดยสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดกรุงเทพมหานคร ณ สนามศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) ดินแดง วันที่ 18 ตุลาคมนี้ เป็นการแข่งขันนัดแรกของสาย C

     คู่แรกเป็นการพบกันระหว่างสโมสรการท่าเรือ เอฟซี และสโมสรโปลิศ เทโร โดยคู่นี้โปลิศ เทโรเป็นฝ่ายขึ้นนำก่อนในนาทีที่ 50 จากการที่กองหลังของการท่าเรือสกัดบอลขลุกขลิกมาเข้าทาง นที ตามประดับ ซัดจากนอกกรอบ บอลแฉลบกองหลังพุ่งผ่านมือ สิรภพ ใจมั่น ประตูของการท่าเรือที่พยายามล้มตัวปัดบอลได้ที่ปลายมือ แต่บอลก็ยังกลิ้งเข้าประตูไป โปลิศ เทโร ขึ้นนำก่อน 1 ประตูต่อ 0

     ท่าเรือโหมบุกหนักและมาได้ 2 ประตูรวดโดยในนาทีที่ 71 บอลโยนยาวมาจากแดนหลัง พุทธิพงศ์ อุปการะโคตร ของท่าเรือเบียดแย่งบอลกับรังสรรค์ กากแก้ว ของโปลิศ เทโรก่อนเอาบอลมาได้และลากไปยิงผ่านมืออนุชา โสดาดี เข้าไปเป็นประตูตีเสมอ จากนั้นท่าเรือมาได้ลูกจุดโทษจากการที่กอบชัย เจิมประดิษฐ์วงศ์ จ่ายทะลุช่องให้ธนกฤต ดวงตะวัน หลุดเข้ากรอบเขตโทษ พิชชากร จันทร์เจียม ของโปลิศ เทโรวิ่งเข้าสกัดไม่โดนบอลกลายเป็นเสียบธนกฤตล้มในกรอบเขตโทษ ผู้ตัดสินชี้เป็นจุดโทษ ธนกฤตลุกขึ้นมาสังหารเอง บอลพุ่งผ่านมืออนุชาเข้าไปในนาทีที่ 76 ท่าเรือกับขึ้นมานำ 2 ประตูต่อ 1 และจบไปด้วยสกอร์นี้

     คู่ต่อมาเป็นการพบกันระหว่างโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี และโรงเรียนปทุมคงคา คู่นี้ดุเดือด ใส่กันมันทั้งในสนามและนอกสนาม โดยอัสสัมชัญธนบุรีเป็นฝ่ายได้ประตูขึ้นนำก่อนจากชวนากร ค่ำโพธิ์ ซัดคนเดียว 2 ประตูในนาทีที่ 45 และ 74 ส่วนปทุมคงคาไล่ตีตื้นขึ้นมาได้ 1 ลูกในนาทีที่ 76 จากลูกเตะมุมสั้นบอลมาเข้าที่จิรเดช ใต้จันทร์ กองโยนเข้าไปหน้าประตูสุกฤต ฝ่ายรีย์โถมขึ้นโขกผ่านมือนภัทร สกุลจันทร์ เข้าไปไล่ขึ้นมาเป็น 2 ประตูต่อ 1 เวลาที่เหลือปทุมคงคาบุกหนักตามเสียงกองเชียร์ แต่ก็ไม่สามารถยิงประตูเพิ่มได้ จบเกมด้วยชัยชนะของอัสสัมชัญธนบุรี

     จบเกมนัดแรก การท่าเรือ และอัสสัมชัญธนบุรี มีคะแนนเท่ากัน แต่การท่าเรือขึ้นนำเป็นจ่าฝูงเพราะมีคะแนนแฟร์เพลย์ที่ดีกว่า

    ตารางการแข่งขันวันพรุ่งนี้ ณ สนามศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) คู่แรก 16.00 น. สโมสรเมืองทอง ยูไนเต็ด พบ โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย คู่สอง 18.00 น. โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี พบ สโมสร ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด

————————-

Leave a Reply

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More