เริ่มแล้ว!!! กีฬาบุคลากร กทม.

1,604

          สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดกรุงเทพมหานคร จัดการแข่งขันกีฬาบุคลากรกรุงเทพมหานคร ทำการแข่งขันทั้งหมด 5 ชนิดกีฬา ได้แก่ ฟุตบอล ฟุตซอล กรีฑา เปตอง และแชร์บอล โดยกีฬาฟุตบอล และฟุตซอล ได้ทำการแข่งขันเก็บคะแนนไปแล้วตั้งแต่เมื่อวันที่  22 พ.ย. ที่ผ่านมา ณ สนามกีฬาศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) และสนามฟุตบอลอาคารธานีนพรัตน์

สำกรับการแข่งขันฟุตบอล รอบคัดเลือก กำหนดการแข่งขันออกเป็น 2 สาย สายละ 4 ทีม ประกอบด้วยสาย A สำนักสิ่งแวดล้อม สำนักการวังผังและพัฒนาเมือง สำนักการจราจรและขนส่ง และสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สาย B สำนักการโยธา สำนักเทศกิจ สำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว และสำนักการระบายน้ำ โดยแต่ละสายแข่งขันแบบพบกันหมด ทีมที่มีคะแนนอันดับ 1 – 3 ของแต่ละสาย ได้สิทธิ์เข้าไปเล่นในรอบสุดท้าย โดยคู่เปิดสนาม สำนักสิ่งแวดล้อม เอาชนะ สำนักการวังผังและพัฒนาเมือง ไป 2:1 ได้ทำการแข่งขันไปเมื่อวันที่ 22 พ.ย. ที่ผ่านมา

ฟุตซอล รอบคัดเลือก แบ่งการแข่งขันเป็น 2 สาย สายละ 4 ทีม ประกอบด้วย สาย A สำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว สำนักพัฒนาสังคม สำนักสิ่งแวดล้อม สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สาย B สำนักการโยธา สำนักเทศกิจ สำนักการระบายน้ำ และสำนักการคลัง แต่ละสายแข่งขันแบบพบกันหมด ทีมที่มีคะแนนอันดับ 1 – 3 ของแต่ละสาย ได้สิทธิ์เข้าไปเล่นในรอบสุดท้าย คู่เปิดสนาม สำนักวัฒนธรรมฯ พบกับสำนักพัฒนาสังคม คะแนนเสมอกัน 3:3 ต้องต่อเวลาดวลจุดโทษทำให้สำนักวัฒนธรรมฯ เอาชนะสำนักพัฒนาสังคมไปด้วยคะแนน 3:1

ทั้งนี้ การจัดการแข่งขันกีฬาบุคลากรของกรุงเทพมหานคร ประจำปี พ.ศ. 2564  สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดกรุงเทพมหานคร รับเป็นผู้ดำเนินจัดการแข่งขัน เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมให้บุคลากรของกรุงเทพมหานครได้ใช้เวลาว่างด้วยการออกกำลังกายให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง ซึ่งการออกกำลังกายยังส่งผลให้มีสุขภาพจิตที่ดี  นอกจากนี้ยังเป็นการส่งเสริมการมีส่วนร่วม สร้างความสามัคคีระหว่างบุคลากรของกรุงเทพมหานครด้วยกัน  และจัดการแข่งขันในครั้งนี้ดำเนินการภายใต้มาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More