เตรียมพบฝีเท้า “เดอะตุ๊ก” หวนคืนสนามฟาดแข้งบอลอาวุโส กลางเดือนนี้

0 83

 

เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. 67 ที่ห้องบอลรูมสโมสรราชพฤกษ์  “บิ๊กแป๊ะ” นายถิรชัย วุฒิธรรม นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ดร.สมพร สืบถวิลกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทิพย กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) และกรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ร่วมแถลงข่าวการแข่งขันฟุตบอลอาวุโสเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยกำหนดจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 10 มิ.ย. – 2 ส.ค.  ที่ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) และสนามศุภชลาศัย

นายถิรชัย กล่าวว่า สมาคมฯ พร้อมส่งเสริมกีฬาภายในจังหวัด การแข่งขันนี้ถือเป็นโอกาสพิเศษที่จะได้เห็นนักเตะระดับตำนานอย่าง ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน, เฉลิมวุฒิ สง่าพล, สุรชัย จตุรภัทรพงษ์ และมาด๊าด ทองท้วม นับว่ายากมากสำหรับโอกาสที่อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทยจะมารวมตัวกันลงแข่งขัน

 

ด้านนายชัชชาติ กล่าวว่า กรุงเทพมหานครให้ความสำคัญกับการพัฒนากีฬาในทุกภาคส่วน ทั้งเด็ก วัยรุ่น และผู้ใหญ่ โดยกีฬาถือเป็นจุดเริ่มต้นของมิตรภาพและสุขภาพที่ดี ทำให้ใช้เวลาว่างได้เป็นประโยชน์ ห่างไกลยาเสพติด โดยการแข่งขันฟุตบอลอาวุโสในครั้งนี้นับว่าเป็นนิมิตหมายอันดี เพราะเป็นการจัดแข่งขันที่มีการชิงถ้วยพระราชทาน และยังจัดขึ้นเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอีกด้วย โดยกรุงเทพมหานครพร้อมทำงานร่วมกับสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดกรุงเทพมหานคร และทิพยประกันภัย รวมถึงภาคเอกชนทุกๆ องค์กรเพื่อส่งเสริมด้านกีฬาให้กับคนกรุงเทพมหานครไปพร้อมกันในทุกๆ มิติ

 

ขณะที่ดร.สมพร กล่าวว่า ทิพยประกันภัยให้ความสำคัญกับสุขภาพของผู้อาวุโส ทั้งด้านสุขภาพกายและสุขภาพใจ ดังนั้นจึงจัดการแข่งขันเพื่อร่วมส่งเสริมสุขภาพผู้สูงวัยผ่านการเล่นกีฬาฟุตบอลเพื่อสุขภาพพลานามัยที่ดี ลดปัจจัยเสี่ยงในการเจ็บป่วยหรือการเกิดโรคภัยต่างๆ

สำหรับการแข่งขันครั้งนี้ไม่เพียงแต่จะนำความสนุกสนานมาสู่แฟนบอลเท่านั้น แต่ยังเป็นการส่งเสริมสุขภาพและความสามัคคีในชุมชน ทั้งยังเป็นแรงผลักดันให้ผู้สูงอายุหันมาดูแลสุขภาพผ่านการเล่นกีฬา พร้อมมุ่งหวังให้กิจกรรมนี้เป็นก้าวสำคัญในการพัฒนาวงการกีฬาและสุขภาพของประชาชน โดยมีทัพนักฟุตบอลระดับตำนานของทีมชาติไทย นำโดย “เดอะตุ๊ก” ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน “โค้ชหรั่ง” ชาญวิทย์ ผลชีวิน และ มาด๊าด ทองท้วม  เข้าร่วมเป็นหนึ่งในนักเตะเพื่อชิงชัยในครั้งนี้ด้วย โดยมีทีมเข้าร่วมชิงชัย 24 ทีม ประกอบด้วย ทีมทหารบก ทหารอากาศ ทหารเรือ ตำรวจ สำนักนายกรัฐมนตรี การท่าเรือแห่งประเทศไทยธรรมศาสตร์ จุฬาฯ เกษตรศาสตร์ ศิษย์เก่าโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ศิษย์เก่าอำนวยศิลป์ โยธินบูรณะ สามเสนวิทยาลัย ปทุมคงคา เทพศิรินทร์ สโมสรฟุตบอลราชวิถี สมาคมกีฬาจังหวัดปทุมธานี นครปฐม ลพบุรี สิงห์บุรี อยุธยา ชัยนาท นครสวรรค์ และจังหวัดนครนายก

Leave a Reply

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More