รอบรองคู่ที่ 2 บุรีรัมย์เอาชนะการท่าเรือ 2-0 ไปพบกับกีฬากรุงเทพฯ ที่ถล่มอัสสัมชัญ 4-1

0 166

การแข่งขันฟุตบอลเยาวชน รายการ BMA U17 Invitation Super Cup 2023 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา พร้อมทุนการศึกษารวม 300,000 บาท โดยสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดกรุงเทพมหานคร ณ สนามศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) ดินแดง ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย

คู่แรกเป็นการพบกันระหว่างสโมสรการท่าเรือ เอฟซี กับ สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เริ่มเกมขึ้นมาบุรีรัมย์ก็เป็นฝ่ายเดินหน้าบุก ครองบอลบุกใส่การท่าเรือตลอด มีโอกาสพาบอลไปยิงหลายครั้งแต่ส่วนใหญ่ไม่ค่อยอันตรายมากนัก บอลส่วนใหญ่อยู่ในการครอบครองของบุรีรัมย์ การท่าเรือได้แต่ตั้งรับ นานๆ จะได้โต้ขึ้นมาสักครั้ง แต่ในนาทีที่ 37 กลับเป็นการท่าเรือที่เกือบได้ประตูก่อนเมื่อกองหลังบุรีรัมย์จ่ายบอลไม่ดี สิววิชญ์ ปั้นสมใจ ของการท่าเรือแย่งบอลมาได้ก่อนแทงให้พุทธิพงศ์ อุปการะโคตร จับบอลก่อนล็อกหลบกองหลังหนึ่งจังหวะก่อนหวดเต็มข้อ บอลพุ่งเสียบเสาแต่ประพจษ์ จงเจริญ ไวทายาดโชว์ซุปเปอร์เซฟโดดปัดออกไปได้หวุดหวิด เกมทำท่าจะจบในครึ่งแรกด้วยการเสมอแต่ในช่วงทดเวลาเจ็บธนกฤต โชติเมืองปัก ของบุรีรัมย์ลากจากกราบขวาตัดเข้าในก่อนกดด้วยซ้ายจากนอกกรอบเขตโทษบอลพุ่งเสียบเสาประตูเข้าไปชนิดที่อภิโชติ มีนารฎร ประตูของการท่าเรือได้แต่มอง หมดครึ่งแรก บุรีรัมย์ขึ้นนำ 1 ประตูต่อ 0

เริ่มครึ่งหลัง รูปเกมยังคงเหมือนเดิม บุรีรัมย์ยังครองเกมมากกว่าเป็นฝ่ายบุกเข้าใส่ โดยการท่าเรือตั้งรับรอสวน ในนาทีที่ 52 บุรีรัมย์ก็มาได้ประตูที่ 2 จากการที่ชโนทัย คงเหม็งยิงไกลจากนอกกรอบอภิโชติ มีนารฎรประตูของการท่าเรือล้มตัวปัดบอลได้ แต่ณฐกร รัตนสุวรรณ ของบุรีรัมย์โฉบเข้ามายิงซ้ำผ่านมืออภิโชติเข้าไป เป็นประตูชัยให้บุรีรัมย์เอาชนะการท่าเรือไป 2 ประตูต่อ 0 เข้ารอบรองไปเป็นทีมที่ 3

คู่สุดท้ายของรอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นการพบกันระหว่างโรงเรียนอัสสัมชัญ และโรงเรียนกีฬากรุงเทพมหานคร คู่นี้เล่นไปได้เพียง 7 นาทีก็มีประตูแรกเกิดขึ้นเมื่อกีฬากรุงเทพฯ ได้ลูกเตะมุมด้านขวา ธีประกร นิยม เปิดบอลย้อยมาไชยวัฒน์ ปักกาเว กระโดดแย่งโขกได้ภูริณัฐ บรรเทิงใจ ประตูของอัสสัมชัญปัดชนคานออกมาแต่วงศกร พรมพลอย ของกีฬากรุงเทพฯ ตามไปโขกซ้ำเข้าไป กีฬากรุงเทพขึ้นนำ 1 ประตูต่อ 0 ในนาทีที่ 24 เหมือนเกิดเหตุการณ์ซ้ำ เมื่อกีฬากรุงเทพฯ ได้ลูกเตะมุมด้านซ้าย ธีประกร นิยม คนเดิมเปิดบอลย้อยมาไชยวัฒน์ ปักกาเว คนเดิมกระโดดโขกได้แต่คราวนี้บอลลอยข้ามหัวภูริณัฐ บรรเทิงใจ เข้าไปเป็นประตูที่ 2 ของกีฬากรุงเทพฯ และในนาทีที่ 36 คงณัฐ ท้วมทองดี ของกีฬากรุงเทพฯ ทำชิ่งหนึ่งสองกับธีปะกร นิยม หลุดเข้าไปยิงผ่านมือภูริณัฐ เข้าไป กีฬากรุงเทพนำ 3 ประตูต่อ 0 จากนั้นนาทีที่ 42 กีฬากรุงเทพฯ ได้ประตูนำห่างเมื่อภูชิสส์ จันทร์เขียว จ่ายบอลให้คงณัฐ ท้วมทองดี ยิงเข้าไป หมดครึ่งแรก กีฬากรุงเทพฯ นำห่าง 4 ประตูต่อ 0

เริ่มเกมในครึ่งหลังอัสสัมชัญเร่งเครื่องมากขึ้นในขณะที่กีฬากรุงเทพฯ เหมือนจะพอใจกับผลในครึ่งแรกถอยกลับมาตั้งรับเป็นส่วนใหญ่ ถึงอัสสัมชัญจะบุกมากกว่า แต่ก็ขาดความแน่นอนในแดนหน้าจึงไม่สามารถทำอะไรกีฬากรุงเทพฯ ได้ จนในนาทีที่ 74 ณัชพล มังคลสุ ของอัสสัมชัญได้บอลนอกกรอบก่อนม้วนหลบกองหลังเข้าไปยิงผ่านมือสุริยา มหาสาร ประตูของกีฬากรุงเทพฯ เข้าไปเป็นประตูตีไข่แตกให้อัสสัมชัญไล่มาเป็น 4 ประตูต่อ 1 แต่สุดท้ายก็ทำอะไรเพิ่มไม่ได้ หมดเวลา กีฬากรุงเทพเอาชนะอัสสัมชัญไป 4 ประตูต่อ 1

สำหรับรอบรองชนะเลิศก็ได้ทีมที่เข้าแข่งขันครบทั้ง 4 ทีม โดยจะแข่งขันในวันที่ 27 พฤศจิกายน 2566 คู่แรกเวลา 16.00 น. เป็นการพบกันระหว่างสโมสรทรูแบงค็อก ยูไนเต็ด และ สโมสรชลบุรี เอฟซี คู่ที่ 2 เวลา 18.00 น. สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบกับ โรงเรียนกีฬากรุงเทพมหานคร

———————-

Leave a Reply

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More