นัดที่สุดท้ายสาย B ชลบุรี กีฬากรุงเทพ บุรีรัมย์เข้ารอบฉลุย

0 935

 

การแข่งขันฟุตบอลเยาวชน รายการ BMA U17 Invitation Super Cup 2023 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา พร้อมทุนการศึกษารวม 300,000 บาท โดยสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดกรุงเทพมหานคร ณ สนามศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) ดินแดง วันที่ 2 พฤศจิกายนนี้ เป็นการแข่งขันนัดนัดที่สุดท้ายสาย B

     คู่แรกเป็นการพบกันระหว่างสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และโรงเรียนกีฬากรุงเทพมหานคร โดยกีฬากรุงเทพเข้ารอบแน่นอนแล้วส่วนบุรีรัมย์ขอแค่มีแต้มก็เข้ารอบแน่นอน ต่อให้แพ้ ถ้าไม่แพ้ถึง 4 ลูก ก็ยังได้ลุ้นเข้ารอบอยู่ดี นัดนี้จึงเป็นถ้อยทีถ้อยอาศัย แทบจะไม่มีลูกหวาดเสียว สุดท้ายก็เสมอกัน 0 ประตูต่อ 0 กอดคอกันเข้ารอบ

                คู่ต่อมาเป็นการพบกันระหว่างสโมสรชลบุรี เอฟซี และโรงเรียนเทพศิรินทร์ คู่นี้ต่างต้องการแต้มเพื่อเข้ารอบ โดยชลบุรีต้องการแต้มเดียว ส่วนเทพศิรินทร์ต้องการ 3 แต้มเพื่อเข้ารอบ และเพียงแค่นาทีที่ 8 ก็มีประตูแรกจากที่ปกป้อง นิลเนาวรัตน์ของชลบุรีได้บอลทางซ้ายจากนั้นก็เลี้ยงตัดเข้ากรอบเขตโทษแล้วตวัดเข้ากลางให้ปริญญา ขาวชูเกียรติ แปนิ่มๆ เสียบเสาประตูสุดปัญญาที่ธนเดช บัชมายเออร์ ประตูของเทพศิรินทร์จะรับได้ ชลบุรีนำเร็ว 1 ประตูต่อ 0 จากนั้นเกมก็ช้าลงไปและทำอะไรกันไม่ได้ในครึ่งแรก

                กลับมาเล่นกันต่อในครึ่งหลัง เทพศิรินทร์บุกหนักขึ้น ส่วนชลบุรีก็ถอยไปตั้งรับซะส่วนใหญ่ และในที่สุดความพยายามของเทพศิรินทร์ก็มาสำเร็จจนได้โดยในนาทีที่ 78 ธฤษณุ คุปตะนาวิน ประตูของชลบุรีเปิดบอลออกมาไม่ดีโดนสิรภัทร พรหมลี แย่งบอลได้ก่อนลากเข้ากรอบเขตโทษกดเปรี้ยงเดียวหาย เทพศิรินทร์ได้ประตูตีเสมอ 1 ประตูต่อ 1 กลับมามีความหวังอีกครั้ง จากนั้นเทพศิรินทร์บุกหนัก เกือบจะได้ แต่ก็ไม่ได้จนในช่วงทดเวลาเจ็บนาทีที่ 5 ชลบุรีมาได้ประตูฝังจากจังหวะสวนกลับเมื่ออาทิต แสนกล้า ได้บอลยาวลากหนีกองหลังเทพศิรินทร์เข้าไปยิงแสกหน้าธนเดช เข้าไปส่งให้ชลบุรีชนะไป 2 ประตูต่อ 1 ขึ้นนำเป็นจ่าฝูง

สรุปสถานการณ์ของสาย B มีทีมที่เข้ารอบ 3 ทีม ชลบุรีมี 6 คะแนนเป็นอันดับ 1 กีฬากรุงเทพมี 5 คะแนนเข้าเป็นอันดับ 2 ส่วนบุรีรัมย์มี 4 คะแนนเป็นอันดับ 3 ที่ดีที่สุด เข้ารอบไปทั้ง 3 ทีม ส่วนเทพศิรินทร์มีแต้มเดียวตกรอบเป็นทีมสุดท้าย

สำหรับทีมที่เข้ารอบก่อนรองชนะเลิศฟุตบอล BMA U17 Invitation Super Cup 2023 ทั้ง 8 ทีมมีดังนี้ สาย A เข้ารอบ 2 ทีมได้แก่ สโมสรทรู แบงค๊อก ยูไนเต็ด และโรงเรียนอัสสัมชัญ สาย B เข้ารอบ 3 ทีมได้แก่ สโมสรชลบุรี เอฟซี โรงเรียนกีฬากรุงเทพมหานคร และสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด สาย C เข้ารอบ 3 ทีมได้แก่ สโมสรการท่าเรือ เอฟซี โรงเรียนอัสสัมชัญ ธนบุรี และโรงเรียนปทุมคงคา

โปรแกรมการแข่งขันในรอบก่อนรองชนะเลิศจะจัดในประมาณปลายเดือนพฤศจิกายน ณ สนามศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) ดินแดง โดยสโมสรทรู แบงค๊อก ยูไนเต็ด จะพบกับโรงเรียนปทุมคงคา   สโมสรชลบุรี เอฟซี พบโรงเรียนอัสสัมชัญ ธนบุรี   สโมสรการท่าเรือ เอฟซี พบสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และโรงเรียนอัสสัมชัญจะพบกับโรงเรียนกีฬากรุงเทพมหานคร

————————–

Leave a Reply

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More