ทรูแบงค็อกบดชนะปทุมคงคาเข้ารอบรองฯ พบชลบุรีที่เอาชนะอัสสัมชัญ ธนบุรี 27 พ.ย.นี้

0 679

กลับมาฟาดแข้งกันอีกครั้งกับการแข่งขันฟุตบอลเยาวชน รายการ BMA U17 Invitation Super Cup 2023 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา พร้อมทุนการศึกษารวม 300,000 บาท โดยสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดกรุงเทพมหานคร ณ สนามศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) ดินแดง ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย

คู่แรกเป็นการพบกันระหว่างสโมสรทรูแบงค็อก ยูไนเต็ด ที่ 1 สาย A พบกับโรงเรียนปทุมคงคา ที่ 3 สาย C ตามหน้าเสื่อคู่นี้ทรูแบงค็อกเป็นต่ออยู่นิดๆ แต่ปทุมคงคาก็ขึ้นชื่อเรื่องบู๊แหลก เมื่อเริ่มเกมต่างฝ่ายต่างเดินหน้าสู้ ไม่มีการดูเชิง บอลเคลื่อนที่ตลอดแต่ส่วนใหญ่ไปตายหน้าประตู ไม่มีลูกหวาดเสียวที่ต้องให้ผู้รักษาประตูต้องออกแรงมากนัก เกมเป็นไปในลักษณะนี้จนหมดครึ่งเวลาแรก ต่างฝ่ายต่างทำอะไรกันไม่ได้เสมอกันอยู่ 0 ประตูต่อ 0

กลับมาเล่นในครึ่งหลังทั้งคู่ยังคงเล่นเกมเหมือนเดิมแต่เพิ่มเติมคือความหนัก โดยครึ่งหลังมีใบเหลืองปลิวว่อนถึง 6 ใบ รับไปฝั่งละ 3 ใบเท่าๆ กัน เกมผลัดกันรุกผลัดกันรับ แต่เป็นปทุมคงคาที่พาบอลไปป้วนเปี้ยนหน้าประตูทรูแบงค็อกได้มากกว่า เกมทำท่าเหมือนจะไม่มีประตูแต่ก็มีประตูจนได้ โดยนริ สุรพุทธของปทุมคงคาส่งบอลจากกลางสนามคืนหลังให้ผู้รักษาประตูเนติพล โกศลที่ออกมาเล่นบอล แต่เนติพลออกบอลไม่ดีมาเข้าเท้าปรัชญา ละอองดีของทรูแบงค็อก ปรัชญาเลยยิงบอลโด่งจากวงกลมกลางสนามเข้าประตูโล่งๆ ไปในนาทีที่ 87 ทรูแบงค็อกขึ้นนำจากความผิดพลาดของปทุมคงคา 1 ประตูต่อ 0 เวลาที่เหลืออยู่ปทุมคงคาเดินหน้าบุกหนัก แต่แดนหน้าไม่มีความแน่นอนสุดท้ายก็ทำอะไรกันไม่ได้ หมดเวลา ทรูแบงค็อกเอาชนะปทุมคงคาไป 1 ประตูต่อ 0 เข้ารอบรองชนะเลิศไปเป็นทีมแรก

คู่ที่ 2 เป็นกันพบกันระหว่างสโมสรชลบุรี เอฟซี ที่ 1 สาย B กับโรงเรียนอัสสัมชัญ ธนบุรี ที่ 2 สาย C คู่นี้ทั้งคู่ก็ต่างเดินเกมบุกใส่กันแต่ส่วนใหญ่ ชลบุรีจะเป็นฝ่ายครองเกมบุกเข้าแดนอัสสัมชัญ ธนบุรีได้มากกว่า และในนาทีที่ 9 ชลบุรีได้ทักทายก่อนโดยอภิวิชญ์ ละออไชย์ เปิดบอลจากฝั่งขวาไปกลางประตู พัชรพล เหล็กกุล กัปตันทีมชลบุรีกระโดดขึ้นโขกบอลชนิดที่นภัทร สกุลจันทร์ ผู้รักษาประตูของอัสสัมชัญได้แต่ยืนมองบอลพุ่งชนคานกะดอนลงพื้นเกือบข้ามเส้นประตู อัสสัมชัญ ธนบุรี รอดพ้นจากการเสียประตูหวุดหวิดชนิดที่ว่าถ้ามี VAR ลูกนี้อาจเป็นประตู และในนาทีที่ 24 ปกป้อง นิลเนาวรัตน์ ของชลบุรีจ่ายบอลตัดหลังแบ็กให้ อาทิต แสนกล้า หลุดเดี่ยวไปยิงลอดขา นภัทร สกุลจันทร์ นายประตูอัสสัมชัญ ธนบุรี กระดอนขึ้นมา อาทิตยังไวตามเข้าไปโหม่งบอลเข้าประตูไป ชลบุรีขึ้นนำ  1 ประตู ต่อ 0 หลังจากขึ้นนำ ชลบุรีก็อาศัยความแน่นอนกว่าเล่นบอลเท้าสู่เท้าไม่ผลีผลามบุก ปล่อยให้อัสสัมชัญไล่และสวนกลับในบางครั้งจนจบครึ่งแรก ชลบุรีนำ 1 ประตูต่อ 0

กลับมาเล่นในครึ่งหลังอัสสัมชัญ ธนบุรีบุกหนักตั้งแต่เริ่ม แต่ไม่มีความแน่นอนผิดกับชลบุรีที่มีความแน่นอน ตั้งรับแล้วต่อบอลเท้าสู่เท้ามีโอกาสหวาดเสียวมากกว่า แต่สุดท้ายก็ทำประตูเพิ่มกันไม่ได้จบเกมส์ ชลบุรีเอาชนะอัสสัมชัญ ธนบุรีไปได้ 1 ประตูต่อ 0 เข้ารอบรองชนะเลิศ

รอบรองชนะเลิศนัดแรกแข่งในวันที่ 27 พฤศจิกายน 2566 ในเวลา 16.00 น. เป็นการพบกันระหว่างสโมสรทรูแบงค็อก ยูไนเต็ด พบกับ สโมสรชลบุรี เอฟซี ณ สนามศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) ดินแดง และสามารถรับชมการถ่ายทอดสดผ่านทางแฟนเพจเฟสบุ๊ค สมาคมกีฬาแห่งกรุงเทพมหานคร

Leave a Reply

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More